» » SỰ KHÁC NHAU GIỮA THIẾT KẾ BAO BÌ BẰNG PHOTOSHOP VÀ ILLUSTRATOR

SỰ KHÁC NHAU GIỮA THIẾT KẾ BAO BÌ BẰNG PHOTOSHOP VÀ ILLUSTRATOR

Rate this post

Abole photoshop và abole illustrator là hai phần mềm thiết kế phổ biến thường được sử dụng trong lĩnh vực thiết kế nói chung và thiết kế bao bì nhãn mác nói riêng. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn một số điểm khác nhau giữa thiết kế bao bì bằng photoshop và thiết kế bao bì bằng illustrator.

brasol.vn-thiet-ke-bao-bi-banh-bia-thien-luong-brasol-4
SỰ KHÁC NHAU GIỮA THIẾT KẾ BAO BÌ BẰNG PHOTOSHOP VÀ ILLUSTRATOR

Tổng quan về Adobe illustrator

Illustrator là một phần mềm đồ họa vector nổi tiếng và được sử dụng phổ biến trên thế giới. Hầu hết ai làm trong lĩnh vực thiết kế đều biết và sử dụng phần mềm này.  Đây là phần mềm vector tiên tiến nhất mà bạn có thể sử dụng để thực hiện mọi yêu cầu với thiết kế đồ họa 2D (trừ chỉnh sửa ảnh).

Tổng quan về Adobe photoshop

Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh được phát hành và phát triển từ 1988.  Đây là phần mềm dẫn đầu trong việc chỉnh sửa ảnh. Ngoài ra nó còn được sử dụng để thiết kế trang web, vẽ tranh, texture cho các chương trình 3D…

So sánh thiết kế bao bì bằng Illustrator và Photoshop

  • Đối với thiết kế bao bì bằng illustrator: là phần mềm chuyên về đồ họa vector (đây là dạng đồ họa được tạo nên từ các đoạn thẳng, các đường con định nghĩa từ các đối tượng toán học). Sử dụng nhiều trong thiết kế các mẫu bao bì nhãn mác. Bởi điểm mạnh là sử dụng hình ảnh ở dạng vector nê trong quá trình thiết kế, bạn có thể co giãn hình ảnh thoải mái mà không lo ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh trên các mẫu bao bì khi xuất ra.
  • Đối với thiết kế bao bì bằng Photoshop: photoshop là phần mềm chuyên về chỉnh sửa ảnh, tạo ảnh dạng Raster (ảnh sử dụng lưới các điểm ảnh để biểu thị hình ảnh). Photoshop sử dụng nhiều công cụ như bút vẽ, các hiệu ứng tinh chỉnh hình ảnh. Trong thiết kế bao bì nhãn mác sử dụng photoshop, ới hình ảnh dạng Raster (ảnh Bitmap) nên chất lượng và độ phân giải của ảnh yêu cầu cao khi kết xuất hình ảnh kích thước lớn. Nếu không đáp ứng được, hình ảnh sẽ bị nhòa, răng cưa hay còn gọi là hiện tượng vỡ ảnh.

Mỗi phần mềm sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Do đó tùy từng trường hợp thiết kế bao bì khác nhau mà bạn sẽ lựa chọn phần mềm nào thuận tiện hơn.

Xem thêm: thiết kế logo online, bộ nhận dạng thương hiệu, thiết kế bao bì đẹp, hồ sơ năng lực mẫu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *