» » Những tiêu chí tạo nên thiết kế bao bì mỹ phẩm thành công

Những tiêu chí tạo nên thiết kế bao bì mỹ phẩm thành công

Rate this post

Thiết kế bao bì mỹ phẩm

Một mẫu bao bì mỹ phẩm thành công không chỉ dựa trên yếu tố đẹp, bắt mắt, ấn tượng… mà còn hỗ trợ trong việc bán hàng, tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Những tiêu chí tạo nên thiết kế bao bì mỹ phẩm thành công
Những tiêu chí tạo nên thiết kế bao bì mỹ phẩm thành công

Thiết kế bao bì thành công cần đáp ứng được 2 tiêu chí cơ bản sau:

  • Tạo được ấn tượng với khách hàng: với những mẫu bao bì đẹp, bắt mắt sẽ dễ dàng tạo được ấn tượng, thu hút người nhìn hơn. Nhờ đó sẽ tác động trực tiếp đến quyết định mua sản phẩm của khách hàng. Dựa trên bao bì mỹ phẩm, người mua hàng có thể biết được những đặc điểm chính, chất lượng sản phẩm, tính chuyên nghiệp của nhà sản xuất.
  • Cung cấp đầy đủ thông tin quan trọng đến quý khách hàng: một thiết kế bao bì mỹ phẩm thành công cần hiển thị rõ ràng thông tin của doanh nghiệp, xuất xứ hàng hóa, logo, slogan, các thành phần trong sản phẩm… Từ đó đem đến sự yên tâm cho khách hàng. Bởi hầu hết đối tượng hướng đến của các sản phẩm mỹ phẩm đều là nữ giới – những người chuộng cái đẹp – nên yếu tố bên ngoài của sản phẩm chính là bao bì sẽ thuyết phục khách hàng đầu tiên.
Những tiêu chí tạo nên thiết kế bao bì mỹ phẩm thành công
Những tiêu chí tạo nên thiết kế bao bì mỹ phẩm thành công

Để có một thiết kế bao bì mỹ phẩm thành công, đáp ứng được 2 tiêu chí trên cần lưu ý những yếu tố quan trọng trong thiết kế sau.

Lưu ý trong khi thiết kế bao bì mỹ phẩm

  • Màu sắc: tùy từng độ tuổi, đối tượng cụ thể mà sản phẩm mỹ phẩm hướng đến mà có những sự lựa chọn màu sắc trong thiết kế bao bì mỹ phẩm khác nhau. Ví dụ, đối với những dòng mỹ phẩm hướng đến các đối tượng phụ nữ thành đạt, có mức thu nhập ổn định thường chọn các màu đậm như đỏ đậm, tím đậm…, các tông màu tối như đen, tím, xanh tím… vừa thể hiện sự nổi bật, vừa đem đến cảm giác sang trọng, đẳng cấp cho sản phẩm; với các sản phẩm mỹ phẩm dành cho giới trẻ thường sử dụng màu sắc tươi sáng, trẻ trung như hồng, cam, vàng, xanh lá cây…
  • Họa tiết trang trí: bởi hầu hết khách hàng mà các sản phẩm mỹ phẩm hướng đến là phái nữ nên các chi tiết trang trí bao bì mỹ phẩm thường là hoa lá hoặc là các họa tiết thể hiện được sự mềm mại, nhẹ nhàng. Không có một chuẩn mực hay khuôn mẫu nào đối với việc sử dụng họa tiết trang trí bao bì mỹ phẩm. Vì vậy bạn có thể thỏa sức sáng tạo miễn sao đáp ứng được những tiêu chí đã nêu trên.

Xem thêm: thiết kế logo giá rẻ   bộ nhận diện thương hiệu mẫu  công ty thiết kế bao bì    cách làm hồ sơ năng lực

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *